CÓ NÊN KHÓA GAS KHI KHÔNG CÒN SỬ DỤNG

khoa-ga-min

Cách thức sử dụng bình gas từ năm 2000 đến nay người dân vẫn còn hạn chế.

Khảo sát trên thực tế cho thấy khi chúng tôi đến nhà. Bảo trì hay khắc phục sửa chữa thì trên 90% các bạn đều có một câu hỏi. Chung chung là “ trước khi đi ngủ, hay ra khỏi nhà tôi có nên khóa gas không”.

1. Nên hay không nên khóa gas khi không còn sử dụng.

– Bạn nên biết một đều rằng họ nhà gas nó không bà con với bất cứ ai đâu nhé. Nó giống như quả bom nổ chậm trong gia đình bạn. Nếu như bạn không biết cách sử dụng và khắc chế nó.
– Các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sử dụng gas và bình gas. Họ luôn hô hào rằng sản phẩm dùng gas của họ toàn bộ tự động và an toàn rất cao. Được kiểm nghiệm giấy chứng nhận bảo hiểm đầy đủ. Nào là bảo hiểm sự cố 1tỷ hay 2tỷ.v.v.. Nhưng thực chất là chiêu trò để bán được hàng hóa.
Bạn nào dám đem tính mạng nhà bạn và cả cộng đồng xung quanh ra đổi tiền tỷ phải không?. Vậy bạn có nên khóa gas khi không còn sử dụng hay không. Hay là bạn đang  suy nghĩ nghe ông nó vậy. Thôi chắc tôi chuyển qua bếp điện sài cho an toàn. Vậy các bạn cũng nghe tôi nói luôn nè “điện” nó cũng không bà con với các bạn đâu nhé !
– Nói đi thì cũng nói lại đa số 80% do người sử dụng cũng thiếu ý thức trách nhiệm. Sài quá hạn sử dụng dẫn đến tình trạng rò rỉ cháy nổ. Người tiêu dùng thường đổ lỗi về cho nhà sản xuất hoặc phân phối. Còn nhà phân phối hay đại lý nhỏ lẻ. Cũng không tư vấn hay đưa sản phẩm tốt cho người tiêu dùng.
Trong đó có một số đại lý nhà cung cấp gas (L.P.G), khi bán sản phẩm. Cũng không có chuyên môn nghề nghiệp, không trách nhiệm.  Chỉ biết có lợi nhuận thiếu đạo đức.

2. Tại sao phải khóa gas khi không sử dụng

– Những thói quen xấu cho thấy 90% các bạn sử dụng gas. Thường hay quên khóa gas trước khi đi ngủ, hoặc đi ra khỏi nhà. Thường ỷ lại nhà tôi có bình gas và van điều áp gas ngắt gas an toàn.
– Để an toàn cho ngôi nhà bạn và bà con lối xóm xung quanh. Chúng tôi khuyên các bạn hãy coi nó như 1 hành động có trách nhiệm và đạo đức. “khóa gas khi không còn sử dụng”.
– Các bạn nào ở các tòa nhà chung cư cao cấp hay thấp cấp gì đó v.v. Có hệ thống gas trung tâm báo rò rỉ, thì cũng không nên ỷ lại. Mà hãy chịu khó khóa gas trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà các bạn nhé. Vì an toàn hay không là ở người sử dụng. Chứ đừng ỷ vào hệ thống tự động cao cấp nhé !, Rồi có ngày tự vẫn đấy !.

3. Tại sao không sản xuất bình gas van gas an toàn

– Các bạn biết đấy hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều cty sản xuất. Và xuất nhập khẩu bình ga và van ga an toàn và uy tín. Vd: miss gas, petrolimex, sp, elf gas..v.v..
– Có một vài hãng được chúng tôi coi là chuẩn vd: như miss gas. Được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ tiên tiến nhất châu âu. Theo bản quyền của tập đoàn Composite Scandinavia (Thụy Điển).
– Toàn bộ dây chuyền sản xuất bình ga compsite. Được vận hành bằng thiết bị điện tử, đồng bộ và được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt. Theo tiêu chuẩn SS-EN 12245:2009 của châu âu.
– Tất cả thao tác trong quy trình sản xuất bình composite đều tự động, được thực hiện bằng robot. Điều này đảm bảo mỗi sản phẩm bình gas composite đều đáp ứng đầy đủ. Những đòi hỏi cao nhất về vấn đề an toàn của ngành công nghiệp gas dân dụng.

4.Lưu ý:

– Tôi xin nhắc lại rằng an toàn hay không,  không phải chỉ dựa vào sản phẩm tốt. Mà là biết cách sử dụng sao cho tốt và an toàn.

– Bạn đừng nên nghĩ rằng nhà tôi sài hành tốt, hàng hiệu an toàn tự động. Nó tự động hay không thì bạn nào biết?. Lúc nó thích tự động thì tự động. Còn lúc nó mắc kẹt không còn tự động nữa thì sao đây. Lời khuyên cuối cùng chúng tôi mong các bạn nên khóa gas khi không còn sử dụng.