MẸO SỬ DỤNG BẾP GA SAU CHO HIỆU QUẢ

ve-sinh-bep-ga

Hướng dẫn các bạn cách sử dụng bếp ga sao cho hiệu quả

1. Trước khi bật bếp

– Chúng ta thường có thói quen hay bật bếp trước. Rồi để vật dụng đun nấu lên sau cùng đều đó là không nên. Vì khi làm vậy bếp sẽ lâu cháy và rất hao gas, hôi gas.

Ta nên để vật dụng đun nấu lên trước sau đó khởi động bếp thì sẽ nhạy cháy hơn nhiều. Lý do gas (L.P.G) phun lên đầu đốt chia theo vành sen một lượng nhỏ li ti. Trong khi ic không đủ để mòi ngay lặp tức. Đòi hỏi gas tụ lại sẽ dễ cháy hơn nhiều khi chúng ta đặt vật dụng lên trước đó.

2. Cảm nhận tiếng kêu phát ra từ tia đánh lửa bằng giây

– Thông thường 99% bếp ga âm đều sử dụng pin. Trong đó cũng có một số dòng bếp ga dương. Vì vậy các bạn sau 24 tháng sử dụng ta nên thay pin mới.  Nên mua loại pin tốt nhất nếu có thể. Ta thường không để ý đánh lửa sung điện còn gọi là ic của bếp ga. Khi sử dụng lâu ngày cục pin sẽ yếu dòng điện tích trong cục pin sẽ yếu dần ampe (I) giảm. Làm tia sung điện đánh lửa rất chậm gây hao gas và hôi gas. Dù bạn có quên ngày tháng thay pin thì tốt nhất nên để ý và cảm nhận. Những tiếng kêu phát ra từ tia đánh lửa trên giây. Thông thường ic đánh điện 20 lần/giây và 10 đến 15lần/giây.

3. Vệ sinh bếp ga vấn đề muôn thuở

– Nói ra thì mích lòng chúng tôi hoạt động ngành này đã trên 20 năm từ lúc bình gas giá thành chỉ vài chục nghìn đến giờ thì vài trăm nghìn rồi. Vậy mà khi vào bảo hành hay sửa bếp ga thì khỏi nói 90% các bạn ở dơ kinh khũng tính tôi thì nói thẳng, các bạn ít khi lau chùi bếp ga sau khi sử dụng, rồi lâu ngày mắm muối tích tụ lại gây mất vệ sinh, chuột  bọ bò vào làm ngộ độc thực phẩm dể hao mòn hư hỏng.

Ông bà ngày xưa nói cũng đúng ‘của bền tại người”. Bạn đừng bao giờ nghĩ chắc sẽ có dịch vụ vệ sinh bếp gas nên khỏi cần lau chùi chi cho mệt, suy nghĩ đó là sai lầm. Vì khi muốn vệ sinh 1 cái bếp ga đòi hỏi phải là thợ sửa bếp ga biết tháo ráp và lắp đặt lại và có thể phải mất vài tiếng đồng hồ dùng nhiều hóa chất tẩy rửa mới sạch sẻ được. Nhưng tôi chắc chắn 1 đều 99% không có dịch vụ vệ sinh bếp ga nhà bạn đâu.Vì không có người thợ sửa bếp ga nào mà đi vệ sinh bếp ga cả trừ khi quen biết tình cảm thôi. Vì thế tôi khuyên các bạn nhất là phụ nữ hãy chịu khó lau chùi sau khi sử dụng nhé.