Cách sửa chữa thay thế cảm ứng nhiệt bếp ga

cach-sua-chua-thay-cam-ung-nhiet-bep-ga

Hướng dẫn cách sửa chữa thay thế piston cảm ứng nhiệt điện bếp ga

Đây là phần hướng dẫn nâng cao về cách sửa chữa thay thế cảm ứng nhiệt bếp ga. Đòi hỏi bạn phải biết cách sử dụng đồng hồ đo điện.

1.Cách kiểm tra xác đinh dây cảm ứng nhiệt điện bếp ga:

Khi có dấu hiệu bật bếp cháy, nhưng buôn tay ra lại tắt bếp không giữ được lửa. Dấu hiệu trên cho thấy phần cảm ứng nhiệt đã bị hỏng. Bộ phận cảm ứng nhiệt gồm có hai phần dây nhiệt điện để tạo dòng điện cảm ứng ở piston.

day-nhiet-dien-bep-ga
Dây nhiệt điện cảm ứng bếp ga

Thông thường thì dây nhiệt điện cảm ứng bếp ga hay bị hỏng nhiều nhất. Lý do chịu cả 1000 độ qua thời gian dài, khó tránh khỏi hỏng hóc.

2. Cách sửa chữa thay thế piston cảm ứng nhiệt bếp ga:

Khi test kiểm tra bằng đồng hồ (VOM) dây nhiệt điện bếp ga vẫn còn tính hiệu dòng điện. Thì chúng ta cũng xác định 90% piston từ cảm ứng nhiệt bếp ga, có thể hỏng hoặc kẹt cơ.

piston-cam-ung-nhiet-bep-ga
Piston cảm ứng nhiệt bếp ga

Nếu tình thế không gian và thời gian không cho phép, thì các bạn có thể hủy chức năng cảm ứng từ ở piston. Bằng cách mở hai ốc vít ngay phần cảm ứng ở ổ của bếp ga. Sau đó chúng ta tiếng hành tháo bỏ phốt ở đầu piston và gắn chúng lại, thử xì sau đó bật bếp 1 phát là cháy. Các bạn vào xem video hướng dẫn cách sửa chữa thay thế cảm ứng nhiệt bên dưới nhé.