Nguyên nhân bếp ga bị phựt lửa

hien-tuong-phut-lua-o-bep-ga

Tại sao bếp gas bị phựt lửa nguyên nhân

1. Nguyên nhân bếp ga bị phựt lửa:

Chia lửa bếp gas hoặc đầu đốt bếp ga bị biến dạng nứt vỡ, cong vênh teo nhót. Thường tình trạng như thế, bếp gas nhà bạn khi bật lửa sẽ bị phựt phát ra tiếng kiêu làm giật mình.

Theo tình hình sửa bếp ga tại nhà cho thấy nguyên nhân 90% bếp gas bị bùng lửa là do bị biến dạng chia lửa.

Và 10% còn lại  thường do thân đầu đốt biến dạng theo cùng chia lửa. Thường đi kèm mục, thủng và sét rỉ ống điếu bếp gas.

hien-tuong-phut-lua-o-bep-ga

2. Biện pháp khắc phục bếp gas bị phựt lửa:

Chúng ta lấy chia lửa và thân đầu đốt ra xem nó có bị vênh, cong biến dạng cái nào thì thay cái đó. Còn ống điếu bị sét rỉ có thể nhìn thấy oxy hóa bằng mắt thường khi bạn tháo đầu đốt ra.

Một số loại chia lửa đầu đốt rẻ tiền và cũng có một số loại đầu đốt chia rất đắt tiền và không có hàng. Vì thế khi sử dụng đun nấu chúng ta nên tránh tình trạng để nước tràn vào đầu đốt. Gây co bóp thủy lực làm nứt vỡ, sét rỉ do bị oxy hóa thức ăn.

3. Lưu ý khi mua bếp ga giảm tình trạng phựt lửa sau này:

Khi mua bếp ga ngoài vẻ đẹp của sản phẩm bên ngoài, chúng ta nên chú trọng đặt biệt phần đầu đốt. Nên chọn các loại đầu đốt bằng đồng hoặc bằng nhôm cao cấp có mặt khắp các cửa hàng phụ tùng linh kiện bếp ga. Đầu đốt đúc liền nguyên khối càn tốt, nên ưu tiên chất liệu ống điếu bằng kim loại nhôm giảm bùng lửa về sau.